ที่ตั้งโครงการ : ทั่วประเทศ
เจ้าของโครงการ : กรมโรงงานอุตสาหกรรม
ลักษณะโครงการ : เป็นการศึกษาการนำเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาดมาใช้ ในอุตสาหกรรมขนมจีนทั่วประเทศ โดยมุ่งเน้นการลดหรือกำจัดมลพิษที่แหล่งกำเนิดและการใช้ทรัพยากรต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ได้แก่ วัตถุดิบ สารเคมี พลังงานและน้ำ ซึ่งจะเป็นการลดต้นทุนการผลิตและการป้องกันมลพิษ ในการดำเนินงานจะจัดทำหลักเกณฑ์การปฏิบัติ เพื่อการป้องกันมลพิษ เพื่อให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมขนมจีนสามารถนำไปปฏิบัติได้
ขอบเขตการทำงาน
1. จัดประชุมเทคโนโลยีสะอาดสำหรับผู้บริหาร
2. ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับโรงงาน (In-house Training)
3. เข้าตรวจประเมินโรงงานขนมจีน (Assessment) โดยบริษัทที่ปรึกษาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง และส่วนหนึ่งของคณะทำงาน
ระยะเวลาดำเนินงาน : พฤษภาคม 2547 – 2548